Nuôi dưỡng tình yêu trong cuộc sống lứa đôi

Có người đã từng nói: “Có được tình yêu đã khó, giữ được tình yêu ấy còn khó hơn”. Tình yêu cũng giống như một bông hoa đẹp, có được quan tâm, được chăm sóc thì mới luôn đẹp rực rỡ. Có ai mà không muốn quay trở lại những ngày mơ mộng với cảm xúc tình yêu đầu tiên. Vì vậy, “hâm nóng” tình yêu là một điều rất quan trọng trong cuộc sống lứa đôi. 

Những điều lãng mạn nên làm.

Thực tế đã cho thấy sau khi đã kết hôn, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng mà bạn không mong muốn. Chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ, để cuộc sống lứa đôi luôn mới mẻ, ngọt ngào, giữ được sự hấp dẫn với người bạn đời mới là điều quan trọng nhất. Việc thường xuyên khám phá và tạo ra sự lãng mạn, thăng hoa trong tình yêu sẽ là chìa khóa giúp cho tình yêu vợ chồng ngày càng trở nên thắm thiết, gắn bó và đó cũng là cách để hai bạn luôn tạo ra sự hấp dẫn lẫn nhau.

Tặng cho người bạn đời món quà nhỏ vào những dịp đặc biệt: sinh nhật, ngày tình yêu, kỷ niệm ngày cưới hay là dịp người ấy được đề bạt một chức vụ mới.

Bất ngờ gửi cho người ấy một bức thư điện tử hoặc một tin nhắn dạt dào tình cảm và nói rằng bạn yêu người ấy rất nhiều.

tổ chức tiệc

Điều quan trọng nhất không phải ở giá trị vật chất của món quà mà là ở tấm lòng, tình cảm bạn trao gửi

Gửi cho nhau những tin nhắn trong ngày nhắc nhở người ấy ăn uống đầy đủ và chúc ngon miệng.

Mở cửa, kéo ghế cho vợ ở bất cứ nơi đâu hai bạn đến.

Viết lời yêu thương vào một mảnh giấy nhỏ, để vào trong ví của người ấy hoặc dán vào chỗ nào đó mà có thể gây bất ngờ thú vị cho người ấy khi nhìn thấy.

Dành một buổi tối trong tuần để cùng nhau đi dạo, ăn tối ở một nhà hàng quen thuộc trong khung cảnh lung linh ánh nến hoặc cùng nhau đi xem một bộ phim, đọc một cuốn sách yêu thích.

Ghé thăm nơi lần đầu tiên hai người gặp gỡ. điều đó sẽ gợi nhớ ký ức hai bạn đã gặp nhau, trao cho nhau những tình cảm đầu tiên như thế nào. Điều này sẽ giúp hai bạn quay trở lại tình yêu thuở ban đầu với những cảm xúc rạo rực nhất.

Pha cho người ấy một ly cà phê hoặc tách trà vào mỗi buổi sáng, hay làm cho người ấy một bữa sáng thật ngon và nói rằng bạn hạnh phúc khi cùng sống với người ấy.

Không ngần ngại thể hiện những tình cảm thương yêu cho nhau.

Hãy thường xuyên tặng cho nhau những lời khen. Bạn có thể bắt đầu bằng việc nói rằng trông người ấy rất tuyệt với bộ váy/áo sơ mi đó.

Dành cho nhau ít nhất 1 giờ trong ngày để cùng nói chuyện về những gì bạn đã làm trong ngày hoặc cùng nhau xem một bộ phim hay.

Quan tâm, lắng nghe, chia sẻ cảm xúc của nhau.

Những điều “giết chết” sự lãng mạn trong tình yêu.

Thiếu sự giao tiếp từ hai phía. Một số người không biết giao tiếp như thế nào cho hiệu quả. Vì thế họ thấy tốt nhất là đi xem phim hay mua sắm cùng nhau. Một vài người khác lại chỉ nói về những điều theo đuổi từ riêng mình mà thiếu sự lắng nghe, chia sẻ từ phía bạn đời.

Dành ít thời gian trong ngày cho nhau. Công việc bận rộn ở công sở, công việc nhà, chăm sóc con cái khiến hai bạn có rất ít thời gian nói chuyện với nhau. Có nhiều người ưu tiên thời gian cho công việc hơn là ở nhà. Nhất là đối với các ông chồng, việc nhà là của phụ nữ, không cùng vợ chia sẻ công việc nhà lẫn công việc chăm sóc con cái. Về nhà nhưng vẫn say sưa với công việc ở cơ quan.

tổ chức tiệc | tranh cãi

Tôn trọng lẫn nhau là một trong những chìa khóa cho hạnh phúc bền lâu

Coi cái tôi của mình là trên hết. Họ luôn xem trong việc đó thì mình được gì và trong bất cứ chuyện gì cũng cho rằng “tại sao tôi lại là người phải xin lỗi trước”.

Quên việc cần phải đối xử tôn trọng với nhau. Quên mất sự kiên nhẫn và lịch sự với nhau. Không cố gắng giải quyết vấn đề, vô hình tạo ra khoảnh cách giữa hai người ngày càng lớn.

Cơm Mẹ Nấu

Sưu tầm

Bookmark and Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>