Mùa thu ăn gì thì tốt

Những ngày hè nóng nực đang qua đi nhường chỗ cho tiết trời hanh hanh của mùa thu, quí khách nhanh chóng đổi món cho gia đình và tăng dinh dưỡng nhờ các món ăn bổ dưỡng của mùa thu nhé (bản tin).

Thời gian này nên ăn nhiều món ăn tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Bởi sau một mùa hè có một số người tì vị hư, tiêu hóa không nổi các thực phẩm như thịt cá. Dưới đây là một số món ăn bổ sung dinh dưỡng cho mùa thu:

đặt tiệc cưới

1. Khoai sọ: Khoai sọ có nhiều chất tinh bột, dinh dưỡng phong phú. Trong 100 g khoai sọ có chứa 91 kcal nhiệt lượng, 2.4 g protein, 0.2 g chất béo, 20.5 g khoáng chất, 14 mg canxi, 43 mg photpho, 0.5 mg sắt, 10 mg vitamin C, 10.09 mg vitamin, 20.04 mg vitamin B. Thành phần này trong khoai sọ giúp kiện tỳ vị, dễ tiêu hóa, đặc biệt thích hợp cho người mắc bệnh dạ dày đường ruột, tì vị suy, cho trẻ nhỏ và người già.

2. Khoai lang: Dinh dưỡng trong món ăn này tương đối phong phú. Khoai lang cung cấp cho cơ thể protein, đường, vitamin A và vitamin C; có tác dụng bổ sung khí huyết, kiện tỳ vị, thận tốt và làm ấm dạ dày. Do đó thường xuyên ăn khoai lang phòng chống các mô trong gan và thận bị khô héo.

tổ chức tiệc

3. Bắp cải: Hàm lượng vitamin C trong bắp cải gấp 3.5 lần so với cà chua, hàm lượng canxi gấp 2 lần dưa chuột. Bắp cải còn chứa rất nhiều Mn, có tác dụng tăng sự trao đổi chất, có lợi cho sự phát triển của trẻ, Hàm lượng vitamin C phong phú còn giảm tỷ lệ mắc ung thư.

4. Củ cải: Củ cải chứa nhiều nước, vitamin C, canxi, photpho, khoáng chất và protein. Các chuyên gia dinh dưỡng nhận đinh rằng của cải tính mát vị cay đắng, có thể tiêu tích trữ chất béo, tiêu đờm, giải độc.

Cơm Mẹ Nấu

Sưu tầm

Bookmark and Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>