Một số cách phối mầu trong đám cưới

Khi tổ chức cưới, các cô dâu chú rể đều quan tâm và mong muốn có được một không gian đẹp cho ngày trọng đại. Vì vậy lựa chọn màu sắc chủ đạo thích hợp sẽ là điều mấu chốt quan trọng, từ đó, bạn sẽ chú ý tìm thêm nhiều phụ kiện tô điểm cho đám cưới. Vẫn giữ xu hướng giống như mùa thu trước, đám cưới ngày thu năm nay cũng thiên về các màu sắc ấm áp nhưng không quá rực rỡ mà có sự kết hợp với tông màu trầm, lạnh hơn.

Các cô dâu chú rể Việt Nam có thể tận dụng chính gói trang trí sẵn có ở sảnh tiệc cưới và thêm thắt một số chi tiết chuẩn bị thêm để đám cưới của mình không rập khuôn so với các bữa tiệc cưới trước đó. Ví dụ, bạn có thể in phông với màu sắc đậm hoặc nhạt hơn, hoặc chuẩn bị bàn đón tiếp với các màu đa dạng hay dựng sẵn một bức tranh ký tên để khách mời ghi lại lời chúc dành cho tân lang tân nương.

1. Màu tím

Tím luôn là tông màu cổ điển, phổ biến, truyền thống trong đám cưới. Nhưng khi thêm gam màu vàng hay hồng nude, màu tím sẽ trở nên mới mẻ, trẻ trung và độc đáo hơn cho đám cưới.

2. Xanh da trời

Nhiều người thường lo lắng tông màu xanh da trời sẽ đem đến cảm giác lạnh lẽo, cứng nhắc. Vì vậy không ai sử dụng nguyên màu xanh để trang trí cho đám cưới mà phải kết hợp cùng những tông màu tươi mới khác như vàng, cam. Nếu bạn là người thích sự nhẹ nhàng, lãng mạn thì nên sử dụng màu xanh da trời và màu vàng mù tạt hay vàng pastel, chắc chắn đó sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong ngày thu.

3. Màu cam

Trái ngược hẳn với sắc xanh da trời, và màu cam lại quá sôi nổi, trẻ trung, hiện đại, nên khi sử dụng màu này để trang trí đám cưới, các cô dâu chú rể nên kết hợp cùng một số màu sắc cùng tông màu nhưng gam trầm hơn.

4. Màu nâu

Sắc nâu ấm được sử dụng nhiều trong đám cưới ngày lạnh và sẽ trở nên hoàn hảo hơn màu nâu kết hợp cùng màu vàng mù tạt, hồng nude để tạo nên một đám cưới sang trọng, kiêu sa.

5. Màu hồng tím

Tông màu hồng tím là một gam mới, đây là tông màu vừa pha nét tươi tắn của màu hồng, vừa mang nét dịu dàng, lãng mạn của màu tím. Màu hồng tím không quá rực rỡ mà cũng không quá nổi bật, phù hợp với tính cách của đa số các cô dâu. Màu này có thể kết hợp cùng sắc hồng nude nhẹ nhàng hay điểm xuyết thêm sắc vàng nhạt.

6. Màu xanh navy

Trong năm 2011, gam màu navy là sắc màu hot, được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực. Tới năm nay, gam màu này vẫn được yêu thích trong trang trí đám cưới. Vì gam navy khá đậm và lạnh, nên khi sử dụng làm tông màu chủ đạo cho đám cưới cần kết hợp thêm sắc cam, vàng để làm ấm thêm không gian và xua đi không khí lạnh ngày cuối thu.

7. Màu đen

Trước kia, đen vốn là màu cấm kỵ trong đám cưới vì không ai ưa thích gam màu tối nhất trong bảng màu. Nhưng ngày nay, với khả năng sáng tạo, kết hợp màu sắc tinh tế của các wedding planner, màu đen đã được sử dụng trong tiệc cưới với khi có sự kết hợp của nhiều màu sáng, tươi như cam, đỏ, hồng…

8. Xanh tiffany

Màu xanh tiffany hay còn gọi là xanh ngọc được yêu thích nhất trong màu hè vì nó mang đến sự mát mẻ, nhẹ nhàng. Khi tới mùa thu, nếu muốn sử dụng xanh tiffany cho đám cưới, các cô dâu chú rể có thể kết hợp cùng màu nâu, màu vàng mù tạt, màu cam để không gian thêm đa dạng và ấm áp.

9. Màu đỏ

Màu đỏ là nữ hoàng của đám cưới ngày lạnh vì tông màu này luôn mang đến sự ấm nóng, niềm vui và cảm giác hạnh phúc cho toàn bộ không gian. Nhưng các cô dâu chú rể cũng đừng quá lạm dụng màu của lửa vào các phụ kiện mà nên thêm vào những tông màu nhạt hơn như trắng, hồng nude… Chắc chắn bạn sẽ có một đám cưới thật ấn tượng.

Từ khóa:

  • rap dam cuoi mau cam trang treo den
Bookmark and Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>