Kinh nghiệm chuẩn bị lời phát biểu trong đám cưới

Bạn là cô dâu chú rể và muốn thể hiện sự cảm ơn, trân trọng đối với những vị khách đã tới dự tiệc cưới của mình bằng một bài phát biểu cảm ơn. Bạn là bạn bè của cô dâu chú rể hay người đại diện cho gia đình hai bên vinh dự nói lời cảm ơn quan khách trong tiệc cưới. Thế nhưng bạn vẫn còn đang bị lúng túng chưa biết nên và không nên viết gì, nói gì. Hãy để Cơm Mẹ Nấu với kinh nghiệm tổ chức tiệc chuyên nghiệp giúp bạn:

1.Về nội dung và cách dùng từ:

 

Nên: Bạn nên chuẩn bị thời gian nhiều hơn một chút để chuẩn bị cho bài phát biểu cảm ơn. Nếu được chuẩn bị một cách chu đáo, mọi thứ sẽ thật hoàn hảo hơn.

Hãy chuẩn bị một dàn bài chi tiết, giống như một bài diễn văn vậy, bao gồm phần mở bài, thân bài và kết luận. Tô đậm phần chính để cho dễ nhìn. Công việc này nghe có vẻ lạ, nhưng như thế sẽ giúp bạn không thể bỏ quên bất cứ điều quan trọng nào. Hãy tự viết ra cả lời chào mừng, lời cám ơn trong bài phát biểu của mình nữa nhé. Nếu có một câu chuyện ngắn, liên quan đến kỷ niệm của cô dâu chú rể bạn có thể thêm vào một cách duyên dáng.

Câu chữ trong bài phát biểu cảm ơn trong tiệc cưới nên trân trọng nhưng không nên sáo rỗng, ngắn gọn, súc tích, đầy đủ. Thời gian cho bài phát biểu nên trong vòng khoảng 5 – 10 phút.

Không nên: Lan man dài dòng. Không nên sử dụng những câu dài hoặc những từ mà bạn không cảm thấy thoải mái khi phát biểu vì điều này sẽ làm bạn bị thở gấp và dễ nói lắp hoặc sẽ phát âm một cách không rõ ràng. Không nên quá áp lực, không nên ngay từ đầu đã phải nhắc bản thân “phải vui vẻ” hay phải “khóc một chút khi đến đoạn cảm động”. Hãy cứ thật tự nhiên và nụ cười (hay nước mắt) sẽ tự theo cảm xúc của bạn mà đến.

tổ chức tiệc | dung hòa việc đọc lời phát biểu

2. Luyện tập để mọi thứ hoàn hảo

 

Nên: Sau khi viết lời phát biểu, bạn nên dùng thời gian để tự luyện tập. Hãy đứng trước gương và thử phát biểu. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn. Nếu được, bạn hãy quay film lại những lúc bạn trình bày. Ban đầu, nó có thể khiến bạn bị bối rối và lúng túng, nhưng khi xem lại hình ảnh của mình trong đoạn film ghi hình sẽ giúp bạn hiểu rõ mình cần phải chỉnh sửa ở những điểm nào.

Bạn cũng có thể thử phát biểu luyện tập trước vài người bạn và nhờ họ góp ý. Những lời góp ý chân tình của họ sẽ giúp bạn biết nên bỏ câu phát biểu nào đi, thêm câu nào vào, thái độ khi phát biểu như thế đã ổn chưa, có cần thêm/bớt gì không…

Và trước khi tiệc cưới diễn ra, trong công việc tổ chức tiệc bạn hãy thử nói như thật. Chẳng hạn như bạn đứng sau một cái bàn cùng một chiếc ghế ở phía sau, trước mặt bạn là một ly nước (hay một ly rượu) và hãy thử như mình đang phát biểu trong tiệc cưới. Có nghĩa là bạn không thể “làm lại một lần nữa” và bạn sẽ cố gắng làm hết sức có thể.

tổ chức tiệc | Lời cảm ơn trong tiệc cưới

Cố gắng dung hòa với việc đọc và tường thuật bài phát biểu. Điều này sẽ giúp bạn tự tin với công việc phát biểu và nắm rõ nội dung hơn.

Không nên: Không nên cố gắng học thuộc lòng bài phát biểu của bạn vì khi phát biểu sẽ giống như trả bài và không có cảm xúc. Cũng đừng nên cứng nhắc, đọc từ đầu đến cuối toàn bộ nội dung bài phát biểu vì nó sẽ khiến bạn thiếu cảm xúc và diễn cảm. Làm như thế có vẻ như bạn sẽ giống một người phát ngôn viên hơn.

Không nên quên việc đánh máy bài phát biểu của mình cũng như đánh dấu những đoạn văn mới và những điểm ngừng giọng vì việc này sẽ giúp cho bạn phát biểu một cách trôi chảy

3. Khi phát biểu

 

Cuối cùng thì ngày trọng đại ấy cũng đã đến, bạn sẽ có chút hồi hộp nhưng rồi mọi việc sẽ tốt thôi, không việc gì phải sợ và căng thẳng quá mức vì thực ra đây là ngày vui của cô dâu chú rể mà. Hãy nói những lời cảm ơn từ trái tim và nó sẽ đi đến những trái tim.

Nên: đứng thẳng người và cố gắng thả lỏng mình. Đừng phát biểu nuốt chữ, bỏ qua chữ hay bồn chồn, nói không nên lời. Hãy thở thật sâu trước khi bạn bắt đầu phất biểu và nhớ phải thở đều. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng đó lại là điều đầu tiên bạn quên khi sự căng thẳng đến. Nên nói một cách chậm rãi và rõ ràng nhưng cũng đừng quá chậm hoặc nhanh, nó sẽ khiến bạn không tự nhiên cho lắm. Hãy giao tiếp bằng ánh mắt với khách tiệc bên dưới để tạo sự kết nối, sự thân mật. Thỉnh thoảng bạn có thể mỉm cười, có thể chêm vào những câu hỏi vui chẳng hạn để tạo sự thân mật, tình cảm cho khách mời và cũng là cách giúp bạn không cảm thấy quá căng thẳng. Hãy thoải mái linh động cho bài phát biểu. Nếu có một giai thoại vui nào đó bắt đầu từ ngày bạn viết, hãy cứ mạnh dạn thêm vào (tất nhiên nó phải phù hợp).

tổ chức tiệc | không nên quá dài dòng

Không nên: uống quá nhiều rượu bia trước khi phát biểu hoặc thề thốt hay thổi phồng câu chuyện. Đơn giản chỉ cần nói chân thành và nói sự thật. Không nên cạnh tranh với nhiều tiếng ồn. Hãy đợi cho mọi người trở nên im lặng trước khi bạn bắt đầu bài phát biểu. Và hãy nhớ không nên nói quá dài. Các vị khách tiệc sẽ không có đủ kiên nhẫn để nghe những bài phát biểu quá dài dòng, hay lặp đi lặp lại, lan man hay thiếu cảm xúc của bạn đâu.

Chúc các bạn thành công với bài phát biểu, chúng tôi sẽ chia sẻ thật nhiều kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới nữa để bạn có thể tổ chức tiệc một cách thành công.

Từ khóa:

  • phát biểu đám cưới
  • loi cam on trong tiec cuoi
  • phat bieu trong le cuoi
  • lời phát biểu trong đám cưới
  • lời phát biểu của chú rể
  • phat bieu dam cuoi
  • phát biểu đám cưới hay
  • phát biểu trong tiệc cưới
  • lời phát biểu trong lễ cưới
  • loiphatbieu trongdamcuoi
Bookmark and Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>